เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา หลักสูตรการจัดการธุรกิจและการเงินยุคดิจิทัลได้จัด โครงการสานสัมพันธ์ครอบครัว BUS&FIN : กิจกรรม BUS &FIN Family – We are a Team ณ อาคารวิชาการ 3 และอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 2 และ 3 คณาจารย์ นักวิชาการ และศิษย์เก่าเข้าร่วมประมาณ 100 คน กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพัฒนาภาวะผู้นำและการทำงานเป็นทีมของนักศึกษา ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาในรุ่น นักศึกษารุ่นพี่และรุ่นน้อง นักศึกษากับคณาจารย์ ศิษย์เก่า โดยมีทีมวิทยากรที่มีคุณภาพ มากความสามารถ นำทีมโดยนายพิเชฐ กรดกางกั้น กิจกรรมในช่วงเช้า ณ ห้องประชุม 80 ที่นั้ง อาาคารวิชาการ 3 กิจกรรมนันทนาการละลายพฤติกรรม กิจกรรมความคาดหวัง/ความกังวลใจ กิจกรรมสถานีรู้เขารู้เรา เพื่อให้นักศึกษาได้ทำความรู้จัก สร้างความสนิทสนมกันมากขึ้น รวมทั้งให้นักศึกษาได้แสดงความคาดหวังและความกังวลที่เกิดขึ้นในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยฯเพื่อให้คณาจารย์ได้รับทราบความคาดหวัง และหาแนวทางแก้ไขและช่วยเหลือนักศึกษาในแต่ละด้านที่นักศึกษารู้สึกวังวลใจ ช่วงบ่ายจัดกิจกรรม ณ อุทยานพฤกษศาสตร์ภายใต้บรรยากาศใต้ร่มไม้ ริมทะเลสาบ ท่ามกลางธรรมชาติทึ่สวยงาม มีกิจกรรม วอล์คแรลลี่ : Walk Rally จำนวน 4 ฐาน ซึ่งแต่ละฐานเป็นกิจกรรมพัฒนาภาวะผู้นำและการทำกิจกรรมเป็นทีม ฝึกให้นักศึกษามีการวางแผน มีความสามัคคี และยังทำให้นักศึกษารู้จัก แพ้ ชนะ และการให้อภัย ซึ่งกิจกรรมแต่ละฐานเต็มไปด้วยความสนุกและเสียงหัวเราะ ช่วงเย็นยังมีปาร์ตี้สุดฟิน นั่งรับประทานอาหารร่วมกันที่แสนอบอุ่น รวมทั้งเล่นเกมส์สนุกๆลุ้นของรางวัลมากมายจากคณาจารย์และกิจกรรมอย่างประทับใจ