ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ นวลนุ่ม หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต สำนักวิชาการบัญชีและการเงิน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สร้างความร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา จังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราช

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ นวลนุ่ม หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต สำนักวิชาการบัญชีและการเงิน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สร้างความร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ในการยกระดับแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงระดับครัวเรือน โดยดำเนินการให้คำปรึกษาในการออกแบบเพื่อปรับปรุงเส้นทางเดินเพื่อศึกษาแปลงเกษตร จัดทำป้ายสื่อความหมายและอบรมการสื่อความหมายเพื่อนำชมพื้นที่แปลงเกษตร รวมถึงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเพิ่มมูลค่าของสินค้าผ่านการบอกเล่าเรื่องราว
การดำเนินการนี้สอดคล้องกับ “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ใน SDG 1.4.1 (สนับสนุนความช่วยเหลือแก่ชุมชน ท้องถิ่น สำหรับเริ่มต้นธุรกิจอย่างยั่งยืน) SDG 4.3.4 (การจัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษานอกมหาวิทยาลัย) และ SDG 17.2.1 (การส่วนร่วมร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ หรือองค์กรอิสระ (NGOs) ในการ กำหนดนโยบายการพัฒนาเป้าหมายที่ยั่งยืน)