เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา อาจารย์ และนักวิชาการ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจและการเงินยุคดิจิทัล) สำนักวิชาการบัญชีและการเงิน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดโครงการสร้างความร่วมมือเพื่อพัฒนาความโดดเด่นของหลักสูตรในยุคดิจิทัลขึ้น โดยได้ศึกษาการดําเนินงานของหลักสูตรคู่เทียบ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับหลักสูตรในสังกัดวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการบริการ หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการมรดกวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมและการแปรรูปทางดิจิทัล) โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ปุริมปรัชญ์ แสงแก้ว รองคณบดีฝ่ายการนักศึกษา และอาจารย์ประจำหลักสูตรปริญญาตรีนวัตกรรมการบริการ (BSI)  ร่วมพุดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และให้ข้อมูลต่างๆที่เป็นประโยชน์ ซึ่งการศึกษาการดําเนินงานของหลักสูตรคู่เทียบครั้งนี้ สามารถนำข้อมูลมาปรับปรุงการดําเนินงานของหลักสูตรในทุกๆ  ด้าน รวมไปถึงแนวทางการประชาสัมพันธ์รับนักศึกษา และแนวทางในการปรับปรุงการดําเนินงานของหลักสูตรฯ เพื่อพัฒนาความโดดเด่นของหลักสูตรและพัฒนานักศึกษาให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล