เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจและการเงินยุคดิจิทัล)​ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดโครงการสร้างความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและหน่วยงานใน กทม เพื่อเทียบเคียงสมรรถนะกับหลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการ ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมทั้ง ได้เข้าพบผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์นวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ เพื่อหารือเรื่องแนวทางการจัดการเรียนการสอนโดยมีนวัตกรรม ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย